ด่วน! สั่งปิดสถานศึกษาระยองชั่วคราวรวม 11 แห่ง พบลูกแม่บ้านโรงแรม ‘ทหารอียิปต์’ พักไปเรียน

817
views

วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา โรงเรียน และศูนย์เด็กเล็กใน จ.ระยอง ประกาศปิดเรียนชั่วคราวรวม 11 แห่ง เพื่อป้องกันแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.นี้ หลังพบทหารอียิปต์เข้าพักโรงแรมในพื้นที่ติดเชื้อ COVID-19

วันนี้ (13 ก.ค.2563) เฟซบุ๊กเพจ เทศบาลนครระยอง ได้เผยแพร่ประกาศเทศบาลระยอง โดยระบุว่า จากที่มีข่าวการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เกิดขึ้นใน จ.ระยอง เพื่อเป็นการป้องกันการเผยแพร่เชื้อไวรัส COVID-19 เทศบาลนครระยองจึงปิดการสอนโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครระยองทั้ง 6 โรงเรียน และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจำนวน 2 ศูนย์ ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.2563 ดังนี้

โรงเรียนสาธิตเทศบาลนครระยอง, โรงเรียนนครระยองวิทยาคม, โรงเรียนเทศบาลบ้านปากคลอง,โรงเรียนเทศบาลวัดปากน้ำ, โรงเรียนวัดโขดทิมธาราม, โรงเรียนเทศบาลวัดลุ่ม,ศูนย์เด็กเล็กวัดเนินพระ,ศูนย์เด็กเล็กวัดป่าประดู่ โดยให้เรียนทางออนไลน์แทน ยกเว้นศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก หากมีการเปลี่ยนเปลงจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบทันที

ขณะเดียวกัน น.ส.นภาวรรณ รุ่งจำรัส ครูโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาตากสินระยอง ได้ลงนามในประกาศวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาตากสินระยอง เรื่อง การปิดเรียนของนักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาตากสินระยอง กรณีเหตุพิเศษด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัส COVID-19 จึงขอแจ้งปิดสถานศึกษา ตั้งแต่วันที่ 14- 17 ก.ค.2563 และโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง ได้ประกาศปืดสถานศึกษากรณีเหตุพิเศษตั้งแต่วันที่ 14-17 ก.ค. 2563 เช่นเดียวกัน

ส่วนโรงเรียนอนุบาลนานาชาติตากสินระยอง ก็ได้ประกาศปิดเรียนเพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ตั้งแต่วันที่ 14-18 ก.ค.2563 และเปิดเรียนอีกครั้งในวันที่ 20 ก.ค.นี้ เพื่อประเมินสถานการณ์ต่อไป

ดูข่าวต้นฉบับ