“ริว จิตสัมผัส” เตือนวางรูปคนที่จากไปผิดที่ อาจทำให้มีแต่เรื่องร้ายๆ เข้ามาในบ้าน ก่อนชีวิตวอดวาย เช็กเลย

6980
views

รูปคนเสีย…ควรวางไว้ที่ไหน เชื่อหรือว่าทั้งบ้านครอบครัวว่ามีบุคคลที่จากไป อาจเป็น พ่อแม่ ปู่ย่า ตา ยาย หรือบรรพบุรุษของคุณก็ตามนั้น แน่นอนว่าสิ่งนี้เป็นเครื่องหมายอย่างเดียวให้ระลึกถึง นั่นก็คือ รูปภาพ

หลายบ้านมักนำภาพของผู้เสียชีวิตตั้งไว้ใต้หิ้งพระหรือห้องนอน แต่ในเรื่องของความเชื่อโบราณแล้วนั้น คนที่เสียไปแล้วนั้นโดยเฉพาะพ่อแม่สามารถเก็บไว้ในบ้านได้ เพื่อให้ท่านคุ้มครองคนในบ้าน

แต่ไม่ควรนำรูปคนที่เสีย ที่ไม่ใช่พ่อแม่ หรือญาติพี่น้องมาไว้ในบ้านเด็ดขาด เพราะวิญญาณสามารถเข้ามาสิงในรูปภาพได้ เช่นเดียวกันกับศาลพระภูมิ ที่มักจะมีรูปปั้นข้างใน เพื่อให้เจ้าที่เข้ามาสิงในรูปปั้นนั้น ส่วนการวางรูปคนที่เสียไปแล้ว ไว้ห้องนอน เพื่อระลึกถึง หรือแสดงความกตัญญู นั้น ไม่ควรอย่างยิ่ง

จะทำให้เราอับโชค โชคลาภจะไม่เข้ามา เสี่ยงโชค เสี่ยงดวงจะไม่ได้ ควรตั้งรูปคนเสียไว้ในห้องอื่น ที่ไม่ใช่ห้องนอน แต่การวางไว้ห้องอื่นไม่ได้หมายความว่าเราไม่กตัญญู แต่พลังกายทิพย์ของวิญญาณกับของคนต่างกัน อาจส่งผลไม่ดีกับเราได้

เช่นทำให้เราเจ็บป่วยง่ายนั่นเอง หลักการที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ควรนำไว้ที่ห้องครัวและ หันหน้าในแนวขวางของห้อง ไม่นิยมให้หันหน้าไปทางประตูเข้าห้อง เหตุผลที่ให้อยู่ในส่วนของห้องครัว หลักความเชื่อของฮวงจุ้ย บอกว่าต้องการให้บรรพบุรุษของเรา ช่วยดูแลในเรื่องการดำรงชีวิต ปากท้องของลูกหลานนั่นเอง

ขอบคุณเนื้อหาต้นฉบับ