รองสวป.ทรุดฮวบ! ปืนลั่นสนั่นห้องประชุมโรงพัก เบิกปืนหลวงไปใช้เสียเลือดมากหวิดดับ

1550
views

ลพบุรี – โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. หลังเจ้าตำรวจ สภ.พัฒนานิคม รวมแถวเคารพธงชาติ สวดมนต์ ตรวจเครื่องแบบ และทรงผมประจำสัปดาห์แล้วเสร็จ ผู้บังคับบัญชาได้เรียกข้าราชการตำรวจที่เบิกอาวุธปืนหลวง ยี่ห้อซิกซาวเออร์ และยี่ห้อกล็อค ไปตรวจที่ห้องประชุม ศปก.ชั้น 3 ซึ่งได้มีการตรวจอาวุธปืนเป็นประจำทุกวัน ก่อนที่จะออกปฎิบัติหน้าที่

หลังจากตรวจอาวุธปืนครบทุกระบอกแล้วปรากฎว่า

ร.ต.อ.นิธิศ ก่อคุณ รอง สวป.ได้ตรวจอาวุธปืนยี่ห้อซิกซาวเออร์ของตัวเองอีกครั้ง แล้วกลับไปนั่งเก้าอี้เพื่อประชุมงานจราจรและสายตรวจต่อ ขณะที่นั่งเก้าอี้ ร.ต.อ.นิธิศ ได้ทำการเคลียร์อาวุธปืนอีก 1 ครั้งเพื่อความแน่ใจก่อนที่จะเก็บปืนเข้าซองพก แต่ปืนเกิดลั่นเสียงดังสนั่นกลางห้องประชุม

เพื่อนข้าราชการตำรวจ ผู้บังคับบัญชา และผู้ใต้บังคับบัญชาต่างตกใจกับต้นเสียงของปืน ก่อนพบว่า ร.ต.อ.นิธิศ ทรุดลงกองกับพื้นเลือดไหลนอง จึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งรพ.พัฒนานิคม แต่เนื่องจากร.ต.อ.นิธิศ เสียเลือดมาก รพ.พัฒนานิคม จึงส่งต่อไปที่รพ.พระนารายณ์มหาราช

โดยแพทย์วินิจฉัยว่า ร.ต.อ.นิธิศ ถูกคมกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม.บริเวณต้นขา และหน้าแข้งซ้าย เป็นบาดแผลทะลุเข้าออกรวม 4 รู ซึ่งที่ต้นขาซ้ายกระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่เสียเลือดมากต้องใช้ลวดขยายหลอดเลือดเพื่อทำการผ่าตัด แพทย์รพ.พระนารายณ์มหาราช จึงประสานไปยังรพ.ตำรวจ ขอส่งตัวผู้บาดเจ็บเข้าทำการรักษาเนื่องจากมีแพทย์เฉพาะทาง และเครื่องมือที่พร้อมกว่า

สำหรับปืนยี่ห้อ Sigsauer P320 อาวุธปืนกระบอกที่ ร.ต.อ.นิธิศ เบิกไปใช้นั้น ตำรวจที่เคยใช้หลายคนบอกลั่นง่ายหากกระสุนอยู่ในรังเพลิง หากไม่ระวังหรือเซฟปืนไว้ ยิ่งปืนหล่นพื้นกระแทกก็สามารถลั่นได้ ซึ่งต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานนำอาวุธปืนไปตรวจสอบอีกครั้ง

เนื้อหาต้นฉบับ