แพ็กเกจ “เที่ยวปันสุข” เคาะแน่รอลงทะเบียนรับเงิน 3,000 บาท เที่ยวทั่วไทย

906
views
แพ็กเกจ เที่ยวปันสุข

“เที่ยวปันสุข” วันพรุ่งนี้ (12 มิ.ย.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. นำเสนอแพ็กเกจ “เที่ยวปันสุข” เข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) พิจารณา

เหตุผลที่ ททท. ออกแพ็กเกจ “เที่ยวปันสุข” เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ในประเทศ มาตรการที่จะออกมา คือ การแจกบัตรกำนัล แจกเงินให้คนละ 3,000 บาท โดยให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเข้าร่วมจัดโปรโมชันลดราคาเพื่อสนับสนุนมาตรการ

เที่ยวปันสุข

ก่อนหน้า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า จะนำเสนอแพ็กเกจ “เที่ยวปันสุข”เข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย.นี้

มาตรการที่ “ททท.” ร่วมกับกระทรวงการคลัง นำเสนอต่อ ศบค. มีด้วยกัน 2 แพ็กเกจ มีดังนี้

เที่ยวปันสุข

1. กำลังใจ โดยการชวนอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) เที่ยวฟรี เพื่อตอบแทนในการเป็นด่านหน้ารับมือกับโรคระบาด

2. เที่ยวปันสุข ที่จะให้เป็นบัตรกำนัลดิจิทัล ซัพพอร์ตส่วนต่างในการท่องเที่ยวข้ามจังหวัดในประเทศ โดยสามารถใช้เป็นส่วนลดในการเข้าพัก ร้านอาหาร หรือบริการอื่นๆ ได้ ส่วนรายละเอียดของเม็ดเงินที่จะสนับสนุน หรือวงเงินในการใช้ทั้งหมดของมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ยังต้องรอหารือกับคลังก่อน จึงจะมีความชัดเจนมากขึ้น คาดว่าภายในสัปดาห์นี้ จะมีการประชุมร่วมกันอีกครั้ง

เที่ยวปันสุข
Ⓜ️ เรื่องที่น่าสนใจ |

 
ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร