8 วิธีอันชาญฉลาด ที่ผู้หญิงฉลาดจะทำอย่างนี้ เมื่อถูกคนรักนอกใจ

2313
views
ผู้หญิงฉลาด

การนอกใจ (Cheating/Infidelity) หนึ่งในเรื่องที่ยากเย็นที่สุดในชีวิต คือการเห็นคนที่เรารัก ไปรักคนอื่น เมื่อผู้หญิงจับได้ว่าแฟนนอกใจไปมีคนอื่น เขาจะจัดการกับแฟนเขาอย่างไร วันนี้เรามีบทความมานำเสนอ ผู้หญิงฉลาดจะทำ 8 อย่างนี้ เมื่อถูกคนรักนอกใจ หากคุณเป็นผู้หญิงฉลาดคุณจะทำแบบนี้

การนอกใจก็คือ การไม่ได้รักคุณแล้วนั่นแหละ เพราะถ้าเขารักคุณจริงๆ การนอกใจจะเกิดขึ้นได้อย่างไร
การนอกใจไม่มีการอ้อมอะไรทั้งนั้น มันคือ การประกาศว่า ผมไม่ต้องการคุณแล้ว เพราะคนที่อยากรักษาน้ำใจหรือความรู้สึกกัน

ผู้หญิง

เขาจะไม่มีวันทำเรื่องแบบนั้นกับคุณเลย แต่บางคนอาจจะเห็นใจเพราะคำขอโทษจากอีกฝ่าย อาจเลือกที่จะให้โอกาสให้เขาได้แก้ตัว แต่คุณเชื่อไหมนิสัยคนมันปรับเปลี่ยนกันได้

แต่ถ้าสันดานคนมันเป็นแบบนั้น โกาสนับร้อยก็ไม่ทำให้เขาเปลี่ยนแลงหรอก คนที่เคยนอกใจไปแล้วครั้งนึง มีหราจะไม่มีครั้งต่อไป คนที่ทำลายความไว้ใจและความเชื่อใจไปแล้ว

ก็ยากที่จะให้มันกลับมาเต็มร้อยอีกครั้ง หากคุณเลือ กที่จะอยู่กับคนแบบนี้ ให้โอกาศเสือหาเหยื่อต่อไป คุณก็ต้องรับให้ได้หากมันเกิดการนอกใจขึ้น มาอีกครั้ง

1 ตั้งสติ

ผู้หญิง ความสำเร็จ

การตั้งสติจะทำให้เราสามารถไตร่ตรองได้ว่า อะไรควรจะทำ และไม่ควรทำ และเราจะรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไร หากไม่มั่นใจว่าตนเองจะตั้งสติได้ดีพอ ควรเลือ กถอยห่างออ กมาให้ไกล เพราะหากเธอเห็นหน้าคู่กรณีแล้ว

อาจจะโมโหและ ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ อาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ กับเพื่อนสาวสัก 2-3 วันแล้วจึงค่อยคิดต่อว่าจะทำอย่างไร

2 หาหลักฐานเพื่อความมั่นใจ

ถ้ามั่นใจว่าเธอถูกนอกใจแน่ๆ จงนิ่งๆ ดูท่าทีไว้ก่อนค่ะ ไม่ใช่ระแวงไปเองแล้วตีโพยตีพายไปเป็นการใหญ่ เพราะถ้าเป็นอย่ างนั้นเธอจะกลายเป็นผู้หญิงงี่เง่าขึ้น มาทันที และแน่นอนว่ามันจะทำลายความสัมพันธ์อันดีระหว่างเธอกับคนรักด้วย

เพราะฉะนั้นหากพวกเธอระแคะระคายว่าจะถูกนอกใจ เธอควรจะเงียบ เพื่อหาหลักฐานให้ได้มากที่สุด สำหรับใช้ยืนยันว่า เธอ กำลังถูกนอกใจจริงๆ

ผู้หญิงฉลาด

3 เอ่ยถามไปตรงๆ

หลังจากผ่านระยะที่ไม่เปิดเผยว่าความจริงแล้วเธอรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการนอกใจ มาถึงขั้นตอนนี้ลองเอ่ยถามไปตรงๆ เลยค่ะ เธอควรจะพูดอย่างใจเย็นที่สุด เอ่ยถามถึงเรื่องราว สาเหตุต่างๆ เหตุผลที่เขานอกใจ

พร้อมกับเอ่ยถามถึงข้ อบกพร่องของตัวเธอ พยายามทำให้เขาเห็นว่าเธอคิดว่ามันน่าจะเป็นความผิดของเธอ ทำให้เขานอกใจไปมีคนอื่นนั่นเอง

4 ทำตัวดีกว่าปกติ

ผู้หญิงฉลาด

เพื่อผลลัพธ์สองอย่างคือ

– 1 ให้เขาระแคะระคายว่าคุณต้องมีอะไรที่ผิดปกติเกิดขึ้นแน่ๆ แน่นอนว่าอยู่ดีๆ คุณคงไม่ลุกขึ้น มาเอาอกเอาใจเขาขนาดนี้เป็นแน่ ถ้าคุณไม่หวังผล หรือรู้สึกพิเศษอะไรจริงๆ

– 2 เพื่อให้เขารู้สึกผิด ที่เป็นฝ่ายหักหลังคุณ

5 ออกไปพบปะผู้คน

เพื่อผ่อนคลายความเครียดที่เก็บเอาไว้ภายใน อย่าคิดว่าการมีสติจะไม่ทำให้เธอเสียใจ ไม่เลย! เธอก็รู้สึกเสียใจเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ ที่ถูกนอ กใจนั่นแหละ เสียใจมากด้วย ต่างกันแค่ พวกเธอพย าย ามจะมีสติ และจัดลำดับว่าสิ่งไหนควรทำและไม่ควร

และควรแสดงออกถึงความเสียใจมากเท่าไหร่ เท่านั้นเอง การออกไปพบปะผู้คนจะช่วยให้พวกเธอผ่อนคลาย และได้ระบายความรู้สึกเจ็บปวดได้บ้างนะ

คนเราเกิดมาวาสนาต่างกัน

6 พยายามปรับปรุงตัว

ผู้หญิงที่ฉลาดจะไม่เอ่ยเรื่องเลิกกัน หรือตีโพยตีพายถึงมือที่สามเด็ดขาด เธอจะพยายามทำตัวเองให้ดีขึ้น การสนทนาเอ่ยถามถึงการนอกใจจะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว

แล้วเธอจะไม่แสดงอาการตัดพ้ออะไรอีกเด็ดขาด แต่เธอจะเปลี่ยนแปลงตัวองเสียใหม่ ทั้งเรื่องท่าทางและความสวยความงาม

คนชอบเที่ยว

7 เปิดโอกาสให้ตัวเองอีกครั้งเมื่อทุกอย่างเข้าที่

ผู้หญิงฉลาดอาจจะเลือกจบความสัมพันธ์หรือไม่จบก็ได้ หากเธอคิดว่ายังอยากให้โอ กาสคนรัก แต่เธอจะเปิดโอกาสให้ชีวิตมากขึ้น และไม่ยึดติดอยู่ที่ผู้ชายคนเดิมอีกต่อไป หากพบคนที่ดีกว่าก็พร้อมจะไป

เพราะในเมื่ออีกฝ่ายยังไม่ซื่อสัตย์ ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่เธอจะไปจงรักภักดี การให้โอกาสนั้นมักจะเป็นในรูปแบบไม่ยึดติด และพร้อมจะไปทันที ถ้าหากอีกฝ่ายยังนอกใจซ้ำๆ อีกครั้ง

คนรับฟัง

8 อาศัยเวลาเพื่อทำใจ

เมื่อระยะเวลาผ่านไป เธอจะพยายามเรียนรู้ที่จะเอาใจออกห่างคนรักที่นอกใจเธอมากขึ้น แต่ทั้งนี้ผู้หญิงที่ฉลาด ย่อมจะรู้ดีว่าเธอไม่ควรเสียเวลาทำใจมากนัก เพราะชีวิตเธอยังมีอะไรให้ทำอีกมากมาย

การรับมือกับการถูกคนรักนอ กใจมันเป็นเรื่องยาก แต่เธอจะสามารถควบคุมและทำมันได้ดีแน่นอน ใครที่เจอปัญหาแบบนี้อยู่ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ แล้วเราจะพบทางออกของมันด้วยวิธีอันชาญฉลาดของเรา สู้ๆ ค่ะ

ขอขอบคุณ ยิ้มแป้น , มียิ้ม

คนเดียว