เรือโดยสารกระบี่-เกาะพีพี เตรียมเปิด 7 มิ.ย.นี้ หลังผ่อนคลายระยะ 3

1066
views
เรือโดยสารกระบี่-เกาะพีพี

รองนายก อบจ.กระบี่ เผย เรือโดยสารเส้นทางกระบี่-เกาะพีพี จะเปิดให้บริการเที่ยวแรกในวันที่ 7 มิ.ย.นี้ โดยจะเปิดบริการไป-กลับวันละ 1 เที่ยว หลังผ่านการประเมินความพร้อมป้องกันโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว อบจ.กระบี่ ปากคลองจิหลาด ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.กระบี่ ส่งทีมคณะทำงานติดตามประเมินการประกอบการและวิถีชีวิตของประชาชน

เรือโดยสารกระบี่-เกาะพีพี

ตามแผนตรวจประเมินสถานประกอบการตามหลักเกณฑ์ที่ทางราชการกำหนด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นำโดย นายเชิดพงษ์ จันจะนะ หน.สนง.จ.กระบี่ และนายชัยวุฒิ บัวทอง นอภ.เมืองกระบี่ นายเอกวิทย์ ภิญโญธรรมโนทัย ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.กระบี่ น.ส.ศศิธร กิตติธรกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.กระบี่ และ จนท.สสจ.กระบี่ เข้าทำการประเมินการเตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากคลองจิหลาดของ อบจ.กระบี่ ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือโดยสารระหว่างกระบี่-เกาะพีพี

เรือโดยสารกระบี่-เกาะพีพี

จากการประเมินพบว่า ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวแห่งนี้มีความพร้อมในการเปิดให้บริการ เช่น มีเครื่องเทอร์โมสแกน เจลล้างมือ คิวอาร์โค้ดคัดกรองผู้มาใช้บริการก่อนลงเรือโดยสาร จัดระยะห่างที่นั่งพักคอย เจ้าหน้าที่คอยแจ้งเตือนให้สวมใส่หน้ากากอนามัย นอกจากนี้ จนท.ยังไปตรวจความพร้อมของเรือโดยสารที่จะเดินทางไปยังเกาะพีพี โดยแนะนำให้ผู้โดยสารนั่งเก้าอี้ตามที่ทางเรือจัดไว้ มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเส้นทางที่อยู่บนเรือ โดยแยกผู้โดยสารนั่งกระจายกันทั้ง 3 ชั้น ซึ่งผู้ประกอบการเรือโดยสารจัดระเบียบตามคำแนะนำของ จนท.ไว้เรียบร้อย

นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน รองนายก อบจ.กระบี่ กล่าวว่า เรือโดยสารเส้นทางกระบี่-เกาะพีพี จะเปิดให้บริการเที่ยวแรกในวันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย.นี้ เรือเที่ยวแรกออกเดินทางเวลา 09.00 น. และเที่ยวต่อไปเวลา 15.00 น. ส่วนเรือที่ออกจากเกาะพีพีมายังตัวเมืองกระบี่

เรือโดยสารกระบี่-เกาะพีพี

จะเริ่มวิ่งจากเกาะพีพีในวันจันทร์ที่ 8 มิ.ย.นี้ เรือจะออกจากเกาะพีพีเวลา 09.00 น. หลังจากนั้นเรือโดยสารจะวิ่งเส้นทางดังกล่าวไปกลับวันละ 1 เที่ยวทุกวัน ความจุผู้โดยสารจำนวน 550 ที่นั่ง ส่วนค่าโดยสารนั้นผู้ที่อยู่บนเกาะพีพีราคา 200 บาท และนักท่องเที่ยวทั่วไปและชาวต่างชาติ 400 บาท แม้ว่าจะไม่คุ้มทุน แต่ผู้ประกอบการเรือโดยสารจะรับภาระในส่วนที่ขาดไป ทั้งนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ที่อยู่บนเกาะพีพีในการเดินทางมายังตัวเมืองกระบี่.

ดูข่าวต้นฉบับ

 
ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร