ข่าวดี ภูเก็ต ปลดล็อกโรงแรมเปิดบริการได้แล้ว!! พร้อมออก“ซุปเปอร์โปร” ลดราคาสุดๆ ดึงคนไทยเที่ยว

843
views
ภูเก็ต ปลดล็อกโรงแรม

“เดินทางข้ามจังหวัด” นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ เผยเป็นข่าวดี พร้อมออก“ซุปเปอร์โปร” ลดราคาสุดๆ ดึงคนไทยเที่ยว

วันนี้ (1มิ.ย.) เป็นวันแรกปลดล็อกเฟส 3 สถานประกอบการสามารถเปิดให้บริการได้ ต้องคุมเข้มความปลอดภัย เช่นเดียวกับ เดินทางข้ามจังหวัด สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเริ่ม ผ่อนปรน ระยะ3

นายก้องศักดิ์ คู่พงศกร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ กล่าวว่า ตามที่จังหวัดภูเก็ตได้ประกาศ ปลดล็อกดาวน์ ธุรกิจโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต โดยให้สามารถเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.นี้ เป็นต้นไป ตามคำสั่งจังหวัดภูเก็ตที่ 3018 /2563 เรื่อง ผ่อนคลายการบังคับการปิดสถานที่และมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่ออันตรายในท้องที่จังหวัดภูเก็ต ภายใต้ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 5 ฉบับที่ 6 ฉบับที่ 7และฉบับที่ 9) ข้อ 3. เปิดสถานที่หรือสถานประกอบการโดยยังคงมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

ภูเก็ต ปลดล็อกโรงแรม

ทั้งนี้ สถานที่ดังกล่าวต้องปฏิบัติตามมาตรฐานการปฏิบัติงานหรือคู่มือการปฏิบัติงานที่หน่วยงานกำหนด 1. โรงแรมที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมตามกฎหมายว่าด้วยพระราชบัญญัติโรงแรม พ.ศ. 2547 ทุกประเภท และสถานประกอบการในลักษณะเดียวกัน มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2563 เป็นต้นไปนั้นถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับธุรกิจโรงแรมที่จะได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังจากได้มีการประกาศปิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าภูเก็ตมีความปลอดภัย ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่แล้ว และยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้รับทราบว่าการท่องเที่ยวที่ภูเก็ตนั้นปลอดภัยจากโควิด-19 อย่างแน่นอน และพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวๆ ทุกคน

“ในส่วนของผู้ประกอบการโรงแรมนั้นมีความพร้อมที่จะเปิดให้บริการรอบใหม่ ได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้มาเป็นเดือนๆแล้ว ทั้งในส่วนของการดำเนินการตามมาตรการ New Normal ที่ทางสมาคมได้แนะนำผู้ประกอบการโรงแรม และ การดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ Amazing Thailand & Hoalth Administration ( SHA) ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มาตรฐาน Thai Stop Covid ทางผู้ประกอบการได้ดำเนินการไปทั้งหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการยื่นขอใบรับรองจากหน่วยงานต่างๆ เพื่อแสดงให้นักท่องเที่ยวได้เห็นว่าโรงแรมต่างๆ มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19” นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ กล่าวและว่า

อยากจะฝากถึงนักท่องเที่ยวทุกท่านที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดภูเก็ต ก่อนที่จะจองห้องพักของโรงแรม ให้มองหามาตรฐาน SHA ของ ททท.จะเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวว่าโรงแรมนั้นๆได้ดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้นและสูงสุด

ภูเก็ต ปลดล็อกโรงแรม

นายก้องศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในระยะแรกที่โรงแรมเปิดให้บริการ คนไทยน่าจะเป็นตลาดแรกๆ ที่จะเข้ามาใช้บริการและเป็นตลาดที่มีความสำคัญกับการท่องเที่ยวของภูเก็ตมาโดยตลอด ในแต่ละปีนักท่องเที่ยวจะเข้ามาภูเก็ต 14 ล้านคน ในจำนวนนี้เป็นคนไทยถึง 4-5 ล้านคน ซึ่งในปัจจุบันหลายๆ โรงแรม ได้เริ่มทำตลาดคนไทยกันแล้ว โดยการออกโปรโมชั่นที่น่าตกใจมากๆ จากที่เคยขายคืนละ 4-5 พันบาท ลดเหลือแค่คืนละ 1 พันกว่าๆ เท่านั้น โรงแรมคืนละ 2-3 พันบาท ขาย 300 กว่าบาท ภายใต้บริการที่ยังเต็มร้อยเหมือนเดิม ซึ่งราคาแบบนี้ไม่สามารถที่จะหาจองได้ที่ไหนอีกแล้ว เรียกว่าจัดซุปเปอร์โปรกันเลยที่เดียว รวมทั้งในขณะนี้ธรรมชาติของภูเก็ตสวยงามยิ่งกว่าก่อนหน้าที่อีก หลังจากที่ได้หยุดพักฟื้น 2-3 เดือน อาจจะติดในเรื่องของหน้าฝนบ้าง แต่จะไม่ตกทั้งวันและทุกวัน เหมาะกับคนไทยที่ไม่ได้ต้องการมานอนอาบแดด แต่มาเพื่อสัมผัสบรรยากาศของโรงแรม และชายหาดต่างๆ

“ในช่วงที่มีการปลดล็อกโรงแรมใหม่ๆ นี้ เชื่อว่าจะมีโรงแรมบางประเภทจะเปิดให้บริการกันก่อน เช่น โรงแรมที่รับกลุ่มเซล โรงแรมในตัวเมือง เพื่อรองรับกลุ่มคนที่เดินทางมาทำธุรกิจ ส่วนโรงแรมที่จะเปิดเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจริงๆ นั้น ทางผู้ประกอบการจะต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวประมาณ 2 สัปดาห์ คาดว่าประมาณกลางเดือนมิถุนายนก็จะสามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ ส่วนจะเปิดให้บริการมากน้อยแค่ไหนนั้น ขึ้นยู่กับจำนวนนักท่องเที่ยว เพราะหากนักท่องเที่ยวเข้ามาน้อยก็จะประสบปัญหาขาดทุน โรงแรมภูเก็ตพร้อมเปิดให้บริการกันแล้ว นักท่องเที่ยวพร้อมเที่ยวกันหรือยัง” นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ กล่าวและระบุว่า

เมื่อโรงแรมเปิดให้บริการสำหรับตลาดคนไทยได้สัก 1-2 เดือน คาดว่าตลาดต่างประเทศจะเริ่มเข้ามาภูเก็ต และคิดว่าในช่วงแรกๆนักท่องเที่ยวจะเข้ามาไม่มากนัก เพราะช่วงเดือนมิถุนายนนั้นเป็นช่วงที่โลว์สุดๆของภูเก็ตอยู่แล้ว เราจะเห็นนักท่องเที่ยวเข้ามาประมาณเดือนตุลาคม โดยเฉพาะตลาดจีนพร้อมที่จะเข้ามาภูเก็ตตั้งแต่ตุลาคม เป็นต้นไป

ดูข่าวต้นฉบับ – ภาพประกอบ