ระทึก! ดักจับโจรลักเก๋งซิ่งหนี ยิงสกัดล้อวุ่น คนขับโดดหนี ค้นเจออาวุธซุกท้ายรถ

1317
views
จับโจรลักเก๋ง

ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช – วันที่ 13 ก.พ. พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก. สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งว่า ช่วงเย็นวันที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา ทาง ด.ต.วรรณชัย ชุมขวัญ ผบ.หมู่ ส.ทล.4 กก.7 บก.ทล. ประสานงานเพื่อให้ช่วยสกัดคนร้ายขโมยรถเก๋งแล้วขับหลบหนี ไปตามถนนเขตพื้นที่ หมู่1 ต.กลาย อ.ท่าศาลา ระหว่างการไล่ล่าคนร้ายได้เลี้ยวเข้าไปยังถนนซอย และเจ้าหน้าที่ได้ใช้อาวุธปืนยิงล้อรถจนเสียหลักพุ่งชนต้นมะพร้าวริมถนน

จับโจรลักเก๋ง

จากนั้นจึงเข้าตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ พบรถเก๋ง โตโยต้า วิออส สีดำ ทะเบียน กอ-6419 สุราษฎร์ธานี ชนต้นมะพร้าวจนพังเสียหาย ส่วนคนร้ายทิ้งรถไว้ แล้วหลบหนีไปได้ ตรวจสอบภายในรถพบอาวุธปืนและระเบิดซุกอยู่ที่ท้ายรถ มีอาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และระเบิดปลอม 1 ลูก และอุปกรณ์เสพยาเสพติด 1 ชุด

จับโจรลักเก๋ง

เบื้องต้นยังไม่ทราบว่า รถเก๋งคันดังกล่าวถูกขโมยมาจากที่ไหน โดย ด.ต.วรรณชัย ตำรวจทางหลวงพยายามเข้าสกัดจับ แต่ปราฏว่าไม่ยอมจอดแล้วยังได้ขับหลบหนีไปด้วยความเร็ว จึงออกไล่ล่าไปอย่างกระชั้นชิด เมื่อถึงที่เกิดเหตุตำรวจเห็นว่าไม่ยอมจอดจึงยิงที่ล้อหน้าด้านขวาจนแตก ทำให้รถเสียหลักตกข้างทางไปจนต้นมะพร้าว คนร้ายจึงรถไว้แล้ววิ่งหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด

จับโจรลักเก๋ง

จับโจรลักเก๋ง

ต่อมาทางตำรวจทางหลวงได้ทำการบันทึกการตรวจยึด ก่อนจะมอบของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา ที่เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทั้งอาวุธปืน ระเบิดปลอม และอุปกรณ์เสพยาเสพติด เพื่อทำการสอบสวนหาเจ้าของรถและหาตัวคนร้ายที่ขโมยรถเก๋งคันดังกล่าวว่าเป็นใคร เพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

อ่านต้นฉบับ

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร